Mức cam kết lợi nhuận hấp dẫn từ các dự án Condotel

Thảo luận trong 'Nhà đất' bắt đầu bởi nghiaanhvan, 27/10/17.

 1. hồ hết các dự án condotel hiện tại đều mang chính sách cam kết lợi nhuận tương đối hấp dẫn ở mức quanh quéo 10%/năm. Chuyên gia kiểm toán của Big Four sẽ với những Tìm hiểu để các nhà đầu tư sở hữu một mẫu nhìn toàn diện nhất về vấn đề này.

  [FONT=&]Chỉ cần tỷ lệ lấp đầy 40% sẽ đảm bảo được mức lợi nhuận 10% cho nhà đầu cơ

  Condotel hiện giờ là mẫu hình sản phẩm áp đảo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng khi sở hữu mức đầu tư vừa phải 2 tỷ/căn, cùng mức cam kết lợi nhuận khá hấp dẫn, động dao phổ biến ở mức 8%-12%/năm trong vòng 5-10 năm tỉ dụ như dự án condotel the arena cam ranh . phổ biến nghi vấn được đã đặt ra dành cho những chủ đầu cơ về cơ sở để đưa ra mức cam kết đấy, và mang khả thi không, khi những thị phần kế bên như Bali, Phuket chỉ đưa ra mức cam kết khoảng 6-7%/ năm?

  san sớt về vấn đề này, bà Mai Kiều Linh, chuyên gia kiểm toán thuộc một doanh nghiệp kiểm toán lực lượng Big Four (4 đơn vị kiểm toán lớn nhất thị trường) – đơn vị chuyên gánh vác việc kiểm toán trên 40 dự án khách sạn và condotel 4-5 sao bậc nhất Việt Nam như Marriott, Intercontinental, Sheraton, Novotel… cho biết: mang phân khúc condotel, khách sạn 4-5 sao, chỉ cần đảm bảo mức công suất lấp đầy phòng khoảng 40% -45% là việc trả lợi nhuận ở mức 8%-12% cho khách đã nằm trong tầm tay.

  Bà Linh lấy thí dụ thực tế: một căn condotel 4-5 sao một phòng ngủ 40 m2 tại Đà Nẵng có mức giá khoảng 2 tỷ đồng. mức giá thuê phòng cái 4-5 sao bình quân tại Đà Nẵng vào khoảng 3 triệu/ đêm; Công suất khai thác phòng bình quân của khối này trong năm 2016 theo công bố của CBRE là 72%. tương tự doanh thu của một căn hộ 4-5 sao thu về mỗi năm sẽ vào khoảng: 750 triệu. Theo kinh nghiệm kiểm toán trên 40 khách sạn của bà thì tỷ lệ giá thành trên doanh thu của phân khúc 4-5 sao vào khoảng 35%.

  Vậy lợi nhuận sau lúc trừ giá tiền sẽ vào khoảng: 490 triệu. Phần lợi nhuận mà các chủ đầu tư thường chia cho quý khách vào khoảng 80%. Vậy số tiền các bạn thu về mỗi năm sẽ là: 392 triệu, ứng đến tỷ suất lợi nhuận khoảng gần 20% mỗi năm. Qua phép tính trên mới thấy được mức cam kết lợi nhuận 8%-12%/ năm của condotel là nằm trong bàn tay.

  Theo Con số của JLS – một tổ chức nghiên cứu BĐS của Mỹ chỉ ra rằng, các thị phần Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Bali, Phuket sở hữu giá phòng khối 4-5 sao tương đồng nhau, công suất phòng tương đồng nhau nên sẽ đem lại doanh thu và lợi nhuận tương tự nhau. bên cạnh đó, BĐS tại Bali, Phuket đang cao gấp đôi, gấp ba BĐS Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc. Nên ko khó hiểu, lúc condotel tại Việt Nam mang tỷ suất sinh lời nổi trội nhất trong khu vực.

  [​IMG]

  không với mức cào bằng cho rất nhiều

  tuy nhiên, theo bà Linh, Phân tích trên được tính trên mức bình quân của thị trường condotel. Tùy từng đặc thù của từng dự án, chủ đầu cơ, đơn vị vận hành, mô hình mà sẽ mang đến mức lợi nhuận khác nhau.

  mang dự án của những chủ đầu tư uy tín như: Empire Group, FLC, Bim Group, CEO Group, Sungroup, Vingroup… mức lợi nhuận cam kết 8-12%, hay thậm chí 15%/năm cho người mua đều nằm trong tầm tay.

  Theo bà Linh, trong bối cảnh những dự án BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang hơi “một màu” sở hữu các hoạt động đơn thuần: ăn, ngủ, tắm,… những hướng đi khác biệt có thị trường hiện tại sẽ với triển vẳng vững mạnh rất tươi sáng. vượt trội nhất phải nhắc đến dự án Cocobay với hướng phát triển thành “tổ hợp du hý và giải trí” giống như Macau, Las Vegas, Pattaya…

  Trong những tháng đầu năm 2017, cứ 10 căn condotel được giao dịch tại Đà Nẵng thì sở hữu 4 căn thuộc Cocobay. khởi thủy ngoài mức cam kết lợi nhuận quá quyến rũ, các dự án tại Cocobay đều vững mạnh theo một chủ đề riêng biệt và hướng đến những đối tượng khách hàng khác nhau nên khả năng khai thác và hút khách rất cao như: Cocobay Towers cho những khách hàng đẳng cấp, Wellness Condotel cho khách mang nhu cầu hồi phục sức khoẻ, làm đẹp và tái tạo năng lượng, Boutique Hotel cho bạn trẻ hay gần đây nhất là dòng sản phẩm chuyên biệt cho trẻ em: xứ sở thần tiên Coco Wonderland Resort.

  nhắc về loại sản phẩm cho con nít, ông Trịnh Việt Hưng – PTGĐ Empire Group cho biết: Hiện Việt Nam mang hơn 23 triệu trẻ thơ, thu nhập của ba má trẻ ngày càng nâng cao và họ sẵn sàng chi mọi thứ để đem lại những điều phải chăng cuốn hút nhất cho con em. bởi thế, quy mô thị phần vui chơi tiêu khiển của trẻ em là một miếng bánh mỡ màu trị giá lên tới hơn 3 tỷ USD. bây giờ, đã có một số doanh nghiệp tại Việt Nam đổ tiền làm những khu vui chơi giải trí cho trẻ thơ. Nhưng khu nghỉ dưỡng với các tiện thể ích khép kín đáp ứng toàn bộ các nhu cầu và sở thích của trẻ thơ thì chưa đa dạng. Coco Wonderland Resort xây dựng thương hiệu là đi bước rất táo tợn và sẽ rất thu hút nhà đầu cơ địa ốc.

  “Chúng tôi tính toán, chỉ cần khai thác được 1% của miếng bánh phì nhiêu này, Empire Group sẽ thành công có những nhà đầu tư”, đại diện Empire Group nói.[/FONT]
   

Chia sẻ trang này