Nên cho trẻ tập xe đạp thể thao để rèn luyện sức khỏe

Thảo luận trong 'Xe 2 bánh' bắt đầu bởi thutrang, 1/7/16.

 1. Sức khỏe của con trẻ là điều mà những bậc phụ huynh rất quan tâm. Để bảo đảm sức khỏe cho trẻ nhỏ không chỉ ở chế độ dinh dưỡng mà cần tạo cho trẻ thói quen tự rèn luyện. Trong số các môn thể thao được đánh giá là tốt cho sức khỏe và giúp cải thiện tính tự lập, đạp xe đạp học xinh chất lượng cao và xe dap trinx được xem là một trong các môn thể thao thích hợp nhất dành cho trẻ nhỏ.

  Theo nghiên cứu mới của các chuyên gia, nếu trẻ được rèn luyện thói quen đi xe đạp học sinh từ nhỏ, trẻ sẽ giảm hơn 50% nguy cơ bị bệnh tim và nhiều căn bệnh khác. Đồng thời, nếu biết đi xe dap dia hinh sớm, trẻ sẽ tự trang bị cho mình tính chủ động, tự lập mà không bị phụ thuộc, dựa dẫm vào sự trợ giúp của người thân trong gia đình.

  Vậy làm sao để biết trẻ có thích đi xe điện hay không? Và làm thế nào để trẻ cảm thấy thích thú với việc đi xe?

  [​IMG]

  Cách để trẻ tới gần với môn xe đạp:

  Rèn thói quen: phần nhiều em bé đều thích hoạt động, chúng có thể được bỏ cả ngày để chơi đùa trong công viên mà không biết chán. Bởi vậy, tập cho trẻ đi xe dap the thao và xem đó như một hoạt động không thể thiếu trong mỗi ngày là hoàn toàn không khó. Mỗi sáng, hãy cho trẻ 15 - 30 phút hoạt động thể chất với xe đạp giant. Chỉ bấy nhiêu thời gian là bạn đã giúp trẻ bắt đầu ngày mới thật vui khỏe.

  Kiên nhẫn, thực hành: em bé ở giai đoạn từ 2 tới sáu tuổi có thể bắt đầu học những bước căn bản để lái một chiếc xe đạp giant chính hãng thông thường. Khi bắt đầu tập, phụ huynh hãy quan sát, hướng dẫn để trẻ thấy tự tin và yên tâm hơn. Hãy kiên nhẫn tập cho trẻ vì chỉ cần qua giai đoạn này trẻ sẽ tự trang bị cho mình khả năng lái xe và hiểu được sự cần thiết của việc duy trì đều đặn để có sức khỏe tốt.

  Tự tin phát triển: Khi trẻ em lớn lên, nhờ sự tự chủ trong việc đi xe đạp giant giá rẻ, trẻ sẽ muốn phát triển bản thân hơn nữa. Điều này làm cải thiện sức khỏe và hướng đến lối sống tích cực sau này . Mọi người sẽ vững lòng với những gì mà trẻ đã trải qua và tự tin để trẻ tìm hiểu cuộc sống mới của mình.

  Bé từ 18 tháng đến 3 tuổi nên chọn chiếc xe đạp trẻ em có ba bánh gọn nhẹ, bé có thể vừa đạp chân mà cũng có thể đẩy chân khi không đạp được. Ở độ tuổi này thì khả năng giữ thăng bằng của con chưa cao do vậy chiếc xe đạp ba bánh sẽ an toàn cho bé hơn.

  Bé từ trên 3 tuổi trở lên có thể sử dụng chiếc xe đạp 2 bánh chạy bằng xích và có gắn bánh phụ đằng sau, có kèm phanh tay.

  Lúc này bé đã tập giữ thăng bằng tốt hơn, vì vậy sau một khoảng thời gian nhất định thì bố mẹ nên tháo bỏ bánh phụ để bé có thể làm chủ tốc độ và quen dần với việc tự giữ thăng bằng.
   

Chia sẻ trang này