Nét đặc trưng của những chiếc ống kính Canon tạo nên xu hướng

Thảo luận trong 'Rao Vặt khác' bắt đầu bởi beauty, 7/12/17 lúc 10:14.

 1. Trước khi tìm hiểu nội dung bài viết hãy biết một số sản phẩm dưới đây của canon

  >> Xem thêm:
  Máy ảnh Canon EOS 800D hay Máy ảnh Canon EOS 6D Mark II
  Những chiếc ống kính Canon có khả năng chụp hình ảnh hiển sắc nét, màu sắc chính xác và độ tương phản cao, và sự biến dạng hình ảnh luôn được giảm tối thiểu. Vậyđiều gì đã tạo nên nét đặc trưng của những chiếc ống kính Canonmà bạn đang sử dụng hằng ngày?
  >> Nội dung khác: Máy ảnh Canon EOS 200D

  [​IMG]

  1/Các cơ chế của gia đình ống kính Canon: EF, EF-S và EF-M
  - Ngàm EF, để sử dụng với định dạng full-frame của Canon (24 x 36mm) và định dạng DSLR APS-C (22.3 x 14.9mm)
  - Ngàm EF-S để sử dụng độc quyền với định dạng máy ảnh Canon DSLR với cảm biến APS-C
  - Ngàm EF-M được thiết kế để sử dụng độc quyền với máy ảnh không gương lật Canon EOS M.
  Những gắn kết ống kính có điểm chung là các thành phần điện tử cho phép giao tiếp gần như tức thời giữa máy ảnh và ống kính. Bằng cách thay thế bộ phận cơ khí với điều khiển truyền dữ liệu điện tử, ống kính Canon có khả năng đạt tốc độ cao kiểm soát tự động lấy nét và độ mở chính xác, hứa hẹn sắc nét, độ phơi sáng luôn chính xác theo các điều kiện chụp đòi hỏi khắt khe nhất.

  2/Động cơ siêu thanh (USM)


  Một thách thức phải đối mặt với các nhà sản xuất ống kính lớn được thiết kế hệ thống lấy nét tự động có khả năng giữ các đối tượng lấy nét nhanh, bất chấp khoảng cách giữa chủ thể và ống kính, và tốc độ của đối tượng khi chúng đi qua hoặc trên các lĩnh vực hình ảnh. Để đáp ứng thách thức này, nhiều ống kính Canon được trang bị một động cơ siêu thanh (USM) . Không giống như mô tơ lấy nét tự động điện từ thường được sử dụng, động cơ mới này tạo ra kết quả nhanh hơn, yên tĩnh hơn, và thời gian đáp ứng tự động lấy nét chính xác hơn.


  3/Lớp phủ ống kính Canon


  [​IMG]  Ngay cả chất liệu thủy tinh quang học tốt nhất cũng không thể thu hẹp toàn bộ quang phổ màu sắc có thể nhìn thấy tại một điểm lấy nét, cũng không kiểm soát quang sai do ánh sáng có thể đập vào bề mặt ống kính. Để cải thiện khi những hạn chế của kính quang học, lớp phủ có thành phần gồm florua magiê hoặc silicon monoxide được áp dụng mỏng và đồng đều trên cả hai bề mặt của mỗi yếu tố ống kính.

  [​IMG]

  Ống kính Canon được phủ lớp phủ - Super Spectra Coating ( S.S.C) .Lớp phủ này giúp duy trì chi tiết sắc nét hình ảnh, màu sắc đậm, và mức độ chính xác của độ tương phản hình ảnh ngay cả trong những tình huống ngược sáng. Super Spectra Coating cũng cung cấp cho thêm một lớp sơn bảo vệ trên bề mặt ống kính.

  Lớp phủ SWC sử dụng lớp cực mỏng bằng oxit nhôm hẹp hơn so với bước sóng của ánh sáng nhìn thấy (220 nm), hạn chế mức độ phản chiếu ánh sáng lên khoảng 0,05%.

  Cùng với Super Spectra và chất phủ ống kính SWC, lớp phủ Fluorine smudge và chống dấu vân tay được sử dụng trên các bề mặt một số ống kính Canon EF-series.
   

Chia sẻ trang này