Nhiều căn hộ sẽ đến với người thu nhập thấp

Thảo luận trong 'Nhà đất' bắt đầu bởi soluyen, 18/3/17.

 1. Theo ban quản lý dự án căn hộ nhà ở xã hội Định Hòa, hiện có khoảng 500 hộ nhận bàn giao nhà. Khi có đủ 1.700 hộ nhận bàn giao đây sẽ là một khu dân cư đông đúc như khu nhà ở cho công nhân và người thu nhập thấp ở Hòa Lợi.

  Ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND Bình Dương cho biết, hiện Bình Dương có 85 dự án nhà ở xã hội (NOXH) với tổng diện tích khoảng 3,9 triệu m2, trong đó 43 đề án nhà ở an sinh xã hội. Đến nay có 25 dự án đưa vào sử dụng. Cụ thể từ năm 2011 đến nay, NOXH của Bình Dương đạt trên 761.000 m2 sàn nhà ở.

  Diện tích nhà ở bình quân đến nay đạt 25m2/người, dự kiến cuối năm 2017 đạt 26,4m2/người.

  Ông Nguyễn Văn Hùng, Tổng giám đốc Becamex IDC - đơn vị tham gia thực hiện dự án nhà ở xã hội tại Bình Dương, cho biết: Với giá bán khoảng 4 triệu đồng/m2 nhà ở xã hội như hiện nay thì công ty này chỉ bán giá xây dựng, không tính tiền đất. Mỗi căn nhà ở xã hội hiện nay Becamex đang bán với giá thấp nhất là 99 triệu đồng, cao nhất là 550 triệu đồng (loại nhà tầng trệt dành cho kinh doanh có diện tích 5x9,4m). Và sắp tới sẽ khởi công xây dựng thêm 1.500 căn hộ mới tại phường Hòa Phú (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương).

  Mới đây, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng dẫn đầu đoàn công tác của TP.HCM đến Bình Dương để tìm hiểu mô hình xây dựng NOXH dành cho người thu nhập thấp đang phát triển khá phổ biến tại địa phương này. Bí thư Thăng cho biết, ông rất ấn tượng với mô hình Thành phố mới Bình Dương, đặc biệt là mô hình xây dựng nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp.

  [​IMG]
  Bí thư Đinh La Thăng mong muốn TP.HCM cũng kêu gọi doanh nghiệp cùng với chính quyền xây dựng nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp.
  "TP.HCM tập trung số lượng người lao động rất lớn và chính người lao động tạo ra sự phát triển cho thành phố. Lo lắng đời sống cho người lao động là một thách thức và TP.HCM muốn học tập mô hình xây dựng nhà ở xã hội của Bình Dương, nhất là mô hình nhà ở dành cho người thu nhập thấp. Nhu cầu về nhà ở xã hội của công nhân tại TP.HCM là rất lớn, sau khi làm việc với Bình Dương, TP.HCM cũng muốn kêu gọi doanh nghiệp cùng với chính quyền xây dựng nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp. TP.HCM coi đây là một trong những chương trình đột phá", Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng nhìn nhận.
   

Chia sẻ trang này