Những nguyên tắc "không" cần áp dụng khi ăn gừng

Thảo luận trong 'Dưỡng Da - Làm đẹp da' bắt đầu bởi namthanh08, 21/11/16.

 1. Khi ăn gừng không nên gọt vỏ, cũng không nên ăn gừng quá nhiều dù gừng là loại gia vị rất có ích cho sức khỏe... là những chú ý cần phải biết khi dùng gừng.

  [​IMG]
  Dưới đây là 5 "không" cần phải nhớ khi dùng gừng:

  1. Không nên cạo vỏ gừng

  Rất nhiều người có thói quen cạo vỏ gừng trước khi sử dụng mà không biết rằng như thế vô tình đã làm giảm bớt chức năng của củ gừng. Theo những chuyên gia dinh dưỡng, khi dùng gừng làm gia vị hoặc các bài thuốc, chỉ cần rửa sạch củ gừng, không cần phải gọt vỏ.

  2. Không nên dùng gừng trong thời gian dài

  Mặc dù gừng là một loại gia vị rất có lợi được dùng trong nấu bếp cũng như là một vị thuốc trong Đông y nhưng cũng không nên ăn gừng trong một thời kì dài.

  Nhất là với một vài bệnh như phù thũng phổi, viêm phổi, hạch phổi, viêm dạ dày, viêm gan, viêm thận, bệnh tiểu đường…ăn gừng nhiều sẽ có tác dụng không tốt.

  3. Không được sử dụng gừng cho những người bị trúng nắng

  Nước gừng tươi đường đỏ chỉ thích hợp với những người mắc phong hàn cảm mạo, hoặc vị hàn phát nhiệt sau khi dầm mưa, không được sử dụng cho những người bị cảm mạo thử nhiệt hoặc cảm mạo phong nhiệt, càng không được dùng cho những người bị trúng nắng. Uống nước ép gừng tươi có thể chữa buồn nôn do bị lạnh gây ra, còn buồn nôn do những nguyên nhân khác không nên sử dụng.

  4. Không nên dùng gừng tươi đã bị dập

  Gừng tươi đã dập dễ sinh ra một loại chất độc cực mạnh, nó có thể làm biến tính, hoại tử tế bào gan, từ đó dẫn đến bệnh ung thư gan, ung thư thực quản.

  5. Không nên dùng nhiều gừng

  Theo thông báo trên giadinhonline cho hay, gừng có tính nóng. Nếu ăn nhiều quá thân thể sẽ bị nhiệt. Do đó, không nên ăn quá nhiều gừng.
   

Chia sẻ trang này