Niềng răng 1 hàm có được không?

Thảo luận trong 'Làm đẹp thẩm mỹ' bắt đầu bởi tien.pham, 5/6/17.

 1. Chào bác sĩ, tôi muốn hỏi trường hợp niềng răng 1 hàm thì có đẹp hay không? Vì hàm dưới tôi khá đều chỉ có hàm trên mọc hơi lệch lạc nên chỉ muốn niềng 1 hàm trên thôi. Mong bác sĩ tư vấn giúp.


  Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn của mình với Nha khoa. Với câu hỏi niềng răng 1 hàm có được không và hiệu quả ra sao, các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:


  Niềng răng 1 hàm có được không?

  Niềng răng không chỉ giúp di chuyển răng về vị trí mong muốn mà còn điều chỉnh để 2 hàm răng về chuẩn khớp cắn, giúp cải thiện chức năng ăn nhai, vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn và hạn chế các bệnh lý răng miệng. Chính vì lý do ấy mà bác sĩ thường chỉ định niềng răng của 2 hàm.

  Niềng răng 1 hàm có được không, hiệu quả ra sao?
  Đối với riêng kỹ thuật niềng răng, niềng răng 1 hàm có được không? Điều này là vẫn có thể xảy ra nếu thỏa mãn được những tiêu chí cơ bản cho phép chỉ cần tác động đến 1 hàm cũng đạt được giá trị thẩm mỹ mong muốn, 2 hàm răng sau khi đã niềng răng 1 hàm đạt tỉ lệ chuẩn khớp cắn.

  Nhưng tình huống này rất ít xảy ra, vì thông thường để niềng răng hiệu quả cần phải tiến hành trên cả 2 hàm. Chỉ khi thực hiện như thế hai hàm mới đạt được độ hài hòa với nhau theo tỷ lệ cao sau khi hỗ trợ điều trị để cải thiện chức năng ăn nhai, chứ không đơn thuần chỉ là để làm đều răng, mà trên thực tế rất ít người đạt được yêu cầu này.

  Niềng răng thưa giá: http://benhviennhakhoa.com/muon-biet-nieng-rang-thua-bao-nhieu-tien.html

  Để biết chính xác bạn niềng răng 1 hàm có được không thì cần phải trải qua khảo sát thật chi tiết và phân tích cũng như dự đoán kỹ lưỡng.

  Cụ thể trong trường hợp của Phong, răng hàm dưới của bạn bị mọc lệch lạc, chen chúc có thể vòm hàm hẹp hoặc kích cỡ các răng quá to khiến cho răng không đủ chỗ để mọc bình thường. Tuy nhiên chỉ dựa vào đây thôi thì chưa thể phán đoán bạn có thể niềng răng 1 hàm hay không.

  Các hướng niềng răng 1 hàm có thể được áp dụng
  Răng mọc không đều có 2 nguyên nhân do răng hoặc do xương hàm:

  ✦ Do xương hàm: vòm hàm quá hẹp, không đủ chỗ để răng có thể di chuyển về vị trí mong muốn. Khi này bác sĩ có thể đưa ra 3 chỉ định: đeo khí cụ nong rộng hàm, nhổ răng trước khi niềng hoặc phẫu thuật điều chỉnh xương hàm.

  Cả 3 phương pháp này đều hướng tới việc tạo khoảng trống cho răng di chuyển. Khi áp dụng cách này, bạn nên niềng răng cả 2 hàm để điều chỉnh cả khớp cắn. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn có thể tính toán xem niềng răng 1 hàm có được không và chỉ định cho bạn.

  ✦ Do răng: răng quá to so với bình thường bác sĩ cũng sẽ chỉ định nong rộng hàm hoặc nhổ răng để tạo khoảng trống. Bởi bạn chưa mô tả cụ thể tình trạng răng mọc lệch ra sao nên cũng chưa thể biết được hướng xử lý nên là niềng răng 1 hàm hay bắt buộc phải niềng cả 2 hàm.

  Tại nha khoa, dù niềng răng 1 hàm hay cả 2 hàm thì bạn đều được áp dụng phương pháp niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại.

  Niềng răng mắc cài 3M UGSL gia tăng hiệu quả niềng răng 1 hàm

  Công nghệ giúp răng di chuyển không sai khác theo dự liệu của bác sĩ từ trước. Chính vì thế, với niềng răng 3M UGSL thì khả năng bạn có thể niềng răng 1 hàm là rất cao. Bác sĩ sẽ tính toán và lên phác đồ hồ trợ điều trị chính xác cho quá trình niềng răng 1 hàm.

  Niềng răng bị hóp: http://benhviennhakhoa.com/nieng-rang-co-bi-hop-ma-khong-thua-bac-si.html

  Với niềng răng 1 hàm có được hay không bạn có thể đến trực tiếp nha khoa để kiểm tra chính xác nhất.
   

Chia sẻ trang này