Niềng răng khểnh có được hay không?

Thảo luận trong 'Làm đẹp thẩm mỹ' bắt đầu bởi beauty, 28/7/17.

 1. Niềng răng khểnh có được hay không? Là băn khoăn tôi muốn nhờ các chuyên gia hỗ trợ tư vấn giúp tôi. Mong sớm nhận được câu trả lời. (Kim Oanh - 31 tuổi, Tp. Đà Nẵng)
  Chào chị Kim Oanh!
  Cảm ơn chị đã tin tường và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Thắc mắc: Niềng răng khểnh có được hay không? của chị sẽ được hỗ trợ giải đáp như sau:
  Niềng răng khểnh có được hay không?
  Răng khểnh mọc lệch ở mức độ vừa phải ở hàm trên được xem là một nét duyên, mang lại cho người sở hữu nụ cười ấm áp, khuôn mặt thân thiện. Tuy nhiên, với những chiếc răng khểnh mọc không đúng vị trí, chen chúc qua các răng bên cạnh không chỉ làm mất thẩm mỹ, mà còn tiềm tàng những nguy cơ về các bệnh răng miệng. Thực hiện cấy ghép răng implant thực hiện như thế nào?
  [​IMG]
  Thực hiện niềng răng khểnh được hay không?​
  Trong trường hợp này, cần phải tìm ra một giải pháp chỉnh hình răng khểnh lại đúng vị trí hơn. Vậy răng khểnh có niềng được không? Theo các chuyên gia nha khoa, niềng răng chính là giải pháp tối ưu nhất để khắc phục chiếc răng khểnh mọc lệch, khấp khểnh mất cân xứng.
  Niềng răng khểnh sẽ sử dụng các khí cụ chỉnh nha chuyên dụng, tạo ra một lực kéo ổn định giúp di chuyển chiếc răng xuống vị trí mới, cân đều với các răng khác, đảm bảo khớp cắn giữa hàm trên và dưới có sự đồng đều, cân xứng với nhau.
  Trong nhiều trường hợp, răng khểnh mọc lệch ra khỏi hàm, mọc lộn xộn, chen chúc quá nhiều để có thể chỉnh hình răng về đúng vị trí cần phải tạo ra một khoảng trống trên cung hàm để kéo răng xuống. Vì thế, bác sĩ cần phải chỉ định nhổ răng và số lượng răng cần nhổ tùy thuộc vào từng tình trạng cụ thể.
  Để xác định cụ thể răng khểnh có niềng răng được không bạn cần được bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng, vị trí của răng từ đó mới đưa ra phương pháp khắc phục hiệu quả nhất.
  Những kỹ thuật niềng răng khểnh ưu việt nhất hiện nay
  Sau khi xác định răng khểnh có niềng được không, bước kế tiếp bạn nên chọn loại khí cụ niềng răng phù hợp. Hiện nay, có khá nhiều kỹ thuật niềng răng khểnh tân tiến, mang lại hiệu quả chỉnh nha cao. Điển hình như: niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự buộc và niềng răng không mắc cài Invisalign..
  Niềng răng khểnh bằng mắc cài sứ: Những mắc cài được làm từ chất liệu sứ, có màu sắc tương đồng với màu răng tự nhiên, bên cạnh đó độ bền và khả năng chịu lực của mắc cài sứ cũng khá cao. Mang lại hiệu quả thẩm mỹ, cũng như sự dịch chuyển răng khểnh khả thy.
  [​IMG]
  Niềng răng bằng mắc cài sứ​
  Niềng răng khểnh với mắc cài tự buộc: Đây là một giải pháp niềng răng mang lại nhiều lợi ích, với hệ thống nắp chốt tự động, tăng sự ổn định của mắc cài và dây cung, từ đó giúp răng di chuyển đồng đều, thường xuyên. Cũng như giảm lực ma sát lên răng, tránh tình trạng răng ê buốt, đau nhức.
  Răng khểnh có niềng răng được không với khay niềng răng Invisalign: Các khay niềng trong suốt được đeo ôm sát lên toàn bộ hàm răng, với những điểm tạo lực thông minh, di chuyển răng về lại đúng vị trí. Các khay niềng có thể tháo lắp một cách dễ dàng, thuận tiện trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng.
  Tg: Trang
   

Chia sẻ trang này