Nơi phòng khách nên bố trí bàn thờ ra sao?

Thảo luận trong 'Trang trí nội thất - Vật liệu xây dựng' bắt đầu bởi tuylasg, 16/9/17.

 1. Cùng rất nhiều phong cách thiết kế nhà sinh sống khu đô thị thời điểm này, thì việc bố trí bàn thờ chưa hẳn chuyện đơn giản. Có nhiều tổ ấm bố trí bàn thờ trong phòng tiếp khách. Cùng khám phá cùng rất chúng tôi sở dĩ thêm kiến thức khi bổ ích.
  Thường thì trong những tổ ấm người Việt, bàn thờ hiện đại đc đặt trong không gian của một phòng yên tĩnh, một không gian riêng coi là phòng thờ hay phòng khách. Thờ cúng tổ tiên không chỉ biểu hiện lòng thành kính, lòng tri ân tổ tiên, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, giữ lại gìn gia đạo. Bên cạnh đó, việc duy trì thờ cúng còn là chất keo sơn gắn chặt các member trong hộ gia đình nhỏ dại cùng với gia tộc lớn, từ đó kết thành ý thức đoàn kết mọi người trong cả nước hay cả dân tộc.
  Đi theo phong thủy, bàn thờ treo tường chung cư nên đặt ở đặt tại vị trí cao nghều, thật sạch sẽ, quý phái nhất trong mỗi mái ấm. Cùng với các căn nhà gồm phong cách thiết kế hiện nay đại thời nay, nhất là nhà phố, hay căn hộ chung cư, họ cần gợi ý nhiều đến việc làm sao phải bảo đảm an toàn sự trang nghiêm, tôn kính, sự thuận tiện vào hoạt động tổ ấm, cũng giống như bảo đảm tính thẩm mỹ.
  [​IMG]
  So với nhà một tầng hoặc căn hộ chung cư, nếu như diện tích không được cho phép xây phòng thờ riêng, thì sắp đặt mẫu bàn thờ Phật đẹp trong phòng tiếp khách. Theo hợp lý phong thủy, phòng thờ/bàn thờ đầu tiên nên đặt trên các cung giỏi của thuật định giá Cửu cung thần gần cạnh như: Âm quý nhân, Dương quý nhân, Thiên lộc, Thiên mã; thứ mang lại new chọn những cung Diên thọ, tài lộc, Tử tức trong 16 cung Huyền không trạch vận. Bàn thờ thu nạp đc sinh khí thì con cháu sẽ hưởng trọn phúc, khiến ăn phát triển, mọi sự suôn sẻ.
  Tuy vậy, cơ hội bài trí bàn thờ gia tiên này không đơn giản, nên phòng thờ/bàn thờ thường được sắp xếp ở phần tốt and nhắm tới hướng xuất sắc theo mệnh quái công ty căn nhà, chính xác là các cung và hướng sinh lực, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Vị trí đó sinh sống tầng nào cũng được.
  [​IMG]
  còn nếu như không lựa chọn đc cả vị trí & phía thì nên ưu tiên chọn phía xuất sắc. Mạch máu rộng, bàn thờ cần hạn chế rơi trong những trường hợp sau:
  - Bàn thờ phải đặt nơi yên tĩnh, hạn chế nơi quá ngay cửa ngõ sổ, cửa ngõ đi hay các nút cơ sở giao thông trong nhà.
  - Tầng tại khi là phòng lau chùi hoặc giường ngủ hay tủ ăn mặc quần áo.
  - Bàn thờ đặt tại vị trí đánh chiếm không gian.
  - Bàn thờ đặt áp tường bếp, căn nhà vệ sinh hay đối diện ngôi nhà lau chùi.
  - Bàn thờ đặt trong phòng ngủ, gian bếp hoặc phòng ăn.
  - Bàn thờ dưới cầu thang, dưới xà nhà hoặc nằm tại khuất lấp, bé bỏng, tối tăm, ẩm mốc.
  - Bàn thờ bị tia nắng bên trời chiếu hoặc thắp đèn điện quá sáng gần trên bàn thờ.
  - hướng dưới hoặc đối diện bàn thờ là bể cá.
  Gợi ý, bàn thờ phải đc gà và lắp chắc chắn là, tất cả độ cao phù hợp, luôn luôn thật sạch sẽ, bát hương luôn tịnh, chưa xê dịch nhiều.
   

Chia sẻ trang này