Phiên bản sang trọng Hyundai Genesis chuẩn bị ngừng cung cấp

Thảo luận trong 'Xe 4 bánh' bắt đầu bởi ngothong, 14/7/17.

 1. Mẫu sang trọng ô tô hyundai genesis cũ chuẩn bị bị ‘khai tử’ ở khu vực Anh bởi doanh số quá thấp, chỉ 50 chiếc từ năm 2015 tới nay.

  Nhằm tăng sự cạnh tranh với hai "ông lớn" BMW và Mercedes-Benz trong thị trường ô tô hiện đại, tập đoàn Hyundai đã sản xuất nhãn hiệu con Genesis từ năm 2015. Hiện nhãn hiệu con Genesis của Hyundai đã có mặt tại một số khu vực như Hàn Quốc và Mỹ.

  Tại khu vực Mỹ, phiên bản này cung cấp mẫu sedan sang trọng G80 như mẫu xe hoán đổi cho Hyundai Genesis cũ. Trong khi đó, ở một số thị trường như Anh, Hyundai Genesis vẫn được giữ lại.
  [​IMG]
  Từ lúc có mặt tới nay, chỉ hơn 50 chiếc Hyundai Genesis được bán ra tại xứ sở sương mù. Nói cách khác, Hyundai Genesis đã thất bại trong sứ mệnh lôi kéo người dùng khỏi BMW và Mercedes-Benz.

  Tại khu vực Anh, Hyundai Genesis chỉ có 01 option động cơ là máy xăng V6, dung tích 3,8 lít. Bên cạnh đó, Hyundai Genesis còn có giá khá cao tại Anh, khởi điểm từ 50.705 Bảng (1,49 tỷ Đồng). Với mức giá này làm cho nhiều đối thủ hợp túi tiền hơn của Hyundai Genesis có cơ hội tiếp cận người dùng Anh.

  Ông Tony Whitehorn, GĐ quản lý của Hyundai Anh, khẳng định: "Genesis chưa bao giờ là dòng xe được phát triển cho thị trường châu Âu. Thay vào đó, đây là mẫu ô tô thích hợp với thị trường Hàn Quốc và Mỹ.Điều này chứng tỏ xe sedan với cơ chế 3,8 lít không thực sự phù hợp với thị hiếu người châu Âu nói chung và Anh nói riêng. Chúng tôi đưa Hyundai Genesis đến Anh như sản phẩm thăm dò. Nhiều người kể là đã lái Genesis tại USA và thích dòng xe này. Bên cạnh đó, Genesis còn được phân phối tại Úc với tay lái bên phải và khá thành công. Chính vì thế, Hyundai đã thử để xem thế nào".

  Tạm thời, chưa có tin tức về kế hoạch tập đoàn Hyundai giới thiệu nhãn hiệu con Genesis tại khu vực Anh. Có thể sẽ cần vài năm nữa khi doanh số xe sedan tại Anh đã sụt giảm trong thời gian qua. So với 1 thập kỷ trước, doanh thu xe sedan tại Anh đã sụt 1/2.

  Hiện nhãn hiệu con đang phân phối 2 dòng sedan sang trọng là G80 và G90. Bên cạnh đó, Genesis còn đang nghiên cứu thêm một dòng sedan mới nữa là G70.
   

Chia sẻ trang này