Phương pháp trám răng cửa bị mẻ

Thảo luận trong 'Làm đẹp thẩm mỹ' bắt đầu bởi tuan.han, 8/6/17.

 1. Khi răng cửa bị mẻ sẽ làm cho không chỉ chức năng, cấu trúc của răng bị yếu đi mà còn gây mất thẩm mỹ. Phương pháp tốt nhất để phục hồi răng cửa bị mẻ được các bác sỹ nha khoa khuyên dùng đó là trám răng cửa bị mẻ.

  http://tramrangsau.vn/tram-rang-mat-thoi-gian-bao-lau/
  http://tramrangsau.vn/tram-rang-ham-tren/

  1. Phương pháp trám răng cửa bị mẻ

  Phục hồi răng cửa bị mẻ bằng phương pháp hàn trám hiện nay khá phổ biến vì đây là kỹ thuật đơn giản, có thể tiến hành nhanh chóng trong thời gian ngắn, chi phí lại hợp lý. Trong quá trình hàn trám, bác sỹ sẽ sử dụng những vật liệu trám răng truyền thống như composite và amalgam để hàn trám vào vị trí khuyết thiếu trên răng. Sau khi trám răng cửa bị mẻ, răng sẽ trở lại đều và đẹp như lúc ban đầu.

  Do vị trí răng cửa khá nhạy cảm, nên ưu tiên hàng đầu khi trám răng cửa bị mẻ là tính thẩm mỹ. Do đó, vật liệu thường được sử dụng đó là composite vì đây là ật liệu trám có màu tương đồng với màu răng thật, nên không gây ra sự chênh lệch làm mất thẩm mỹ khi cười nói.

  2. Một số lưu ý khi trám răng cửa bị mẻ

  Sau khi trám răng cử bị mẻ, bạn cần phải tuân thủ theo sự hướng dẫn của nha sỹ, có chế độ chăm sóc răng miệng và ăn uống khoa học để tránh gây tổn thương cho răng trám và có thể giữ được lâu bền.

  Trám răng cửa bị mẻ cần lưu ý những gì?

  – Mặc dù trông không khác gì răng thật nhưng khi đã trám răng thì độ chắc của răng không thể như cũ được. Vì vậy, tốt nhất bạn nên hạn chế ăn đồ ăn quá cứng, quá dai. Nhất là không nên sử dụng trực tiếp răng cửa để cắn các thức ăn có độ cứng.

  – Để răng không bị ngả màu sau một thời gian thì bạn cũng nên hạn chế ăn những đồ ăn sẫm màu như: uống cà phê, trà, nước ngọt có phẩm, có ga, hút thuốc,…

  – Chăm sóc răng miệng kĩ càng, đánh răng ít nhất 2 lần/ngày, nên lựa chọn những loại bàn chải có lông mềm để không làm bào mòn men răng và mối hàn. khi chải cũng không nên dùng lực quá mạnh tránh làm bong mối tram

  – Sau khi ăn xong nên xúc miệng lại bằng nước muối để làm sạch khoang miệng. Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn bám trên các kẽ răng.

  Nếu muốn được tư vấn thêm về vấn đề trám răng cửa bị mẻ hay đặt lịch khám chữa răng, bạn có thể gọi đến tổng đài 24/7 của bệnh viện là 1900 6899 để được tư vấn.
   

Chia sẻ trang này