Teen kute làm đại sứ môi trường bên cạnh xe đạp thể thao

Thảo luận trong 'Xe 2 bánh' bắt đầu bởi thutrang, 17/6/16.

 1. Các bạn ấy đều là HS phổ thôn với thành tích học tập đáng nể và luôn có ý thức bảo vệ môi trường.

  Cuộc thi viết về ý thức bảo vệ môi trường vì công ty xe dap tre em HKbike phát động đã tạo được một “làn sóng” trong các trường THPT. Hơn 30.000 bài dự thi gửi tới chương trình cho thấy môi trường cũng đang là mối quan tâm hàng đầu ngay cả với các teen đang còn ngồi trên ghế nhà trường.
  Cuộc thi có hai chủ đề được đưa ra để Các bạn lựa chọn: Nêu cảm nhận về thực trạng ô nhiễm không khí tại địa điểm em đang sinh sống và đưa ra cách hiểu của cá nhân về cuộc cách mạng xanh trên đường phố; đưa ra một ý tưởng góp phần áp dụng giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí trên đường phố hiện tại. Nhờ chủ đề hay, giải thưởng thiết thực là một chiếc xe đạp và xe đạp trẻ em giá bao nhiêu đang rất “hot” của HKbike nên chương trình được sự hưởng ứng nhiệt tình của cả thầy cô và HS.

  Sau 3 tuần diễn ra cuộc thi, ban tổ chức HKbike đã tìm ra được 3 bài viết xuất sắc trong số rất nhiều bài viết ấn tượng, cá tính. Ba gương mặt được HKbike tự hào trao danh hiệu “Đại sứ môi trường” là bạn Thùy Dương - học sinh lớp 11G5 trường THPT Marie Curie, Nguyễn Thảo Anh - học sinh lớp 10B1 trường THPT Lê Quý Đôn và Nguyễn Đức Huy - HS lớp 10A2 trường THPT Thế Vinh.

  Thùy Dương (THPT Marie Curie) là một trong các HS xuất sắc của trường. Không chỉ có thành tích học tập giỏi, Thùy Dương còn tích cực tham gia những hoạt động ngoại khóa, các chương trình văn - thể - mỹ bởi vì nhà trường tổ chức. Trong bài viết của mình, Thùy Dương có một nhận định rất sâu sắc về cuộc cách mạng xanh trên đường phố: “Cuộc cách mạng xanh trên đường phố vừa giúp em hiểu được về thực trạng ô nhiễm không khí nặng nề, vừa giúp em hình thành ý thức giữ gìn môi trường sống xung quanh mình. Nhưng điều tuyệt vời nhất là qua cuộc cách mạng xanh này, em đã tìm hiểu ra một phương tiện không thể thiếu nếu muốn một cuộc sống xanh, đó là các chiếc xe đạp điện . Không chỉ thuận tiện trong việc đi lại, xe đạp học xinh ở hà nội còn là một phương tiện hiện đại, giúp môi trường trong lành khi không thải khí độc hại…”, Thùy Dương viết.

  [​IMG]

  Thảo Anh (THPT Lê Quý Đôn, Đống Đa) là một cán bộ lớp năng nổ và thường xuyên tham gia vào những hoạt động của trường. Năm học vừa mới đây, Thảo Anh đã xuất sắc đoạt giải 3 Olympic môn Văn và là học sinh giỏi toàn diện của lớp, với thế mạnh là môn Văn.

  Thảo Anh đã có các dòng tâm sự tràn đầy kỷ niệm về một Hà Nội trong lành của tuổi thơ: “Em còn nhớ, cách đây 10 năm, được đi qua những con phố trong không khí sạch, “đậm hương” Hà Nội. Con người đi lại, sinh sống vui vẻ và mạnh khỏe. Vậy nhưng mà chỉ 10 năm sau, cùng với sự thay đổi của Thủ đô, đã có quá nhiều đổi mới. Còn đâu cái dịu mát vốn có nhưng mà thay vào đó là sự ngột ngạt của khói bụi ôtô, xe máy…”.

  Nguyễn Đức Huy (Lớp 10A2, THPT Lương Thế Vinh) là một học sinh giỏi ban A với điểm tổng kết trung bình ấn tượng: toán 9,3, lý 9,9, hóa 9,4. Tuy môn văn không phải là sở trường, mà cậu bạn đã có những suy nghĩ, lập luận rất chắc chắn và logic trong bài viết, đúng với “chất” của dân toán lý: “Tôi thấy cuộc cách mạng xanh trên đường phố mà HKbike nhắc đến thực sự rất khả thi bởi các sản phẩm của họ vô cùng thân thiên với môi trường, có mức giá hợp lý, như thế ước mơ “làm xanh đường phố” sẽ đến được với nhiều người hơn. Việc thay thế những phương tiện dùng xăng dầu bằng xe đạp điện mang tính thực tế cao, vừa giảm thiểu khói bụi, khí thải độc hại, vừa tiết kiệm được một số tiền đáng kể cho chi phí xăng dầu”, Nguyễn Đức Huy san sẻ.

  Cuộc thi viết về môi trường được HKbike phát động tại 15 trường THPT thuộc hàng “tiêu điểm” của Hà Nội như: Trần Phú, Việt Đức, Kim Liên, Chu Văn An, Phan Đình Phùng, Lương Thế Vinh, Lê Quý Đôn, Marie Curie... đã hào hứng tham gia cuộc thi Học bổng HKbike - Đại sứ môi trường. Mục đích của cuộc thi là khơi dậy ý thức bảo vệ môi trường trong mỗi người trẻ.
   

Chia sẻ trang này