thiết kế sân vườn greenviet

Thảo luận trong 'Cây Cảnh - Bonsai - Thủy Sinh' bắt đầu bởi hoanganh01, 8/5/15.

 1. Thiết kế sân vườn

  Thiết kế cảnh quan sân vườn GreenViet

  GreenViet luôn lắng nghe bạn để có những bản thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp và hiệu quả như bạn mong muốn.

  [​IMG]

  Thiết kế sân vườn biệt thự

  Thiết kế sân vườn biệt thự được coi là sự kết hợp giữa thiết kế cảnh quan và thiết kế tiểu cảnh sân vườn. Bởi biệt thự vườn là loại kiến trúc có diện tích đất vườn lớn, thường là lớn hơn diện tích đất xây dựng nhiều lần, bao gồm nhiều tiểu cảnh sân vườn khác nhau.

  Các nguyên tắc trong thiết kế sân vườn biệt

  Các nguyên tắc trong thiết kế sân vườn biệt thự cũng giống như nguyên tắc trong thiết kế cảnh quan, có thể tóm lại trong 8 nguyên lý cơ bản nhất như: Tính thống nhất (unity), đơn giản hóa (simplicity), chuyển tiếp tự nhiên (natural trasition), cân bằng (balance), màu sắc (color), đường dẫn (line), cân đối (proportion), lặp lại (repetition). Vận dụng một cách hợp lý, sáng tạo các nguyên tắc trên sẽ giúp tạo ra sự hoàn hảo cả về mặt mỹ thuật và công năng của một thiết kế sân vườn biệt thự.

  [​IMG]

  Thiết kế sân vườn hiện đại

  Thiết kế sân vườn hiện đại có nguồn gốc từ những năm 1950 -1960, trong thời gian đó, tất cả các thiết kế sân vườn đều tuyến tính và sử dụng các hình khối táo bạo. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, ngày nay các thiết kế sân vườn theo phong cách hiện đại rất đa dạng cả về chất và lượng. Tính tiện dụng và tương phản trong thiết kế luôn là mục tiêu hàng đầu.

  Phong cách thiết kế sân vườn hiện đại

  Thiết kế sân vườn hiện đại được biết đến với vẻ đẹp thẩm mỹ, phong cách tinh tế và sắp xếp hợp lý. Nói chung, một sân vườn theo phong cách hiện đại sẽ có tính tổ chức và kiểm soát rất cao. Thông thường trọng tâm của thiết kế nặng về phần khung và cấu trúc hơn là thực vật. Các loại cây thường xanh hiện đại và có hình dạng kết cấu đặc trưng được sử dụng cho từng chức năng cụ thể. Màu sắc của thiết kế được bổ sung bằng màu sắc của các đồ nội thất, mảng tường được sơn…

  [​IMG]

  Thiết kế sân vườn nhà phố

  Chìa khóa trong thiết kế sân vườn nhà phố là cách tận dụng không gian hạn hẹp. Nhà phố (townhouse) theo ngữ nghĩa là nhà ở phố thị. Nhưng do nhiều nguyên nhân, thiết kế nhà phố ở nước ta thường nằm sát nhau, trong ngành xây dựng người ta gọi là nhà ở liên kề hay nhà khối ghép. Đây là loại nhà mà các căn được đặt cạnh nhau, xếp thành từng dãy nên chỉ còn khả năng tạo sân vườn ở trước mặt và sau lưng. Do mặt bằng hạn hẹp nên việc thiết kế sân vườn trên mặt đất đối với nhà phố là rất giới hạn.

  GreenViet hiểu thấu những nguyên tắc thiết kế cảnh quan sân vườn để làm thỏa mãn mong muốn của bạn về một công trình cảnh quan sân vườn.
  Hãy liên hệ với GreenViet để chúng ta hợp tác với nhau làm thỏa mãn mong muốn của bạn, GreenViet luôn tư vấn và giải đáp nhiệt tình cho bạn.


  CÔNG TY CP KIẾN TRÚC XANH GREENVIET
  Hotline: 0966103368

  E-mail : greenvietvnjsc@gmail.com
   

Chia sẻ trang này