Thỏi pin 80km thế hệ mới nhất cho xe đạp giant chất lượng cao

Thảo luận trong 'Xe 2 bánh' bắt đầu bởi thutrang, 17/6/16.

 1. Đa số người mua đều mặc định nhắc đến xe điện là chạy ắc quy, đi 20-35km. Nhưng thời gian gần đây đã xuất hiện loại xe đạp giant mới chạy pin Lithium đi 80km. Xem thêm: sua chua xe dap.

  Có lẽ, thỏi pin Lithium người ta mới chỉ nghĩ tới việc dừng lại ở mức dành cho laptop, xe điện nếu trang bị loại pin cao cấp này là điều chưa ai nghĩ tới. Bởi vì, cứ suy từ thỏi pin laptop ra, viên pin rất nhỏ nhưng luôn được bán với giá cao lên tới vài trăm nghìn, thì việc để vận hành được cả chiếc xe đạp học xinh tại hà nội phải yêu cầu dung lượng pin lớn hơn nhiều lần, và theo đó là một mức phí không hề nhỏ.

  Thời gian cách đây không lâu, báo chí đưa tin nhiều về loại xe đạp học sinh chạy thỏi pin đi quãng đường xa 60-80km của hãng HKbike. Thông số ấn tượng của sản phẩm đến từ hãng này không thể không khiến báo chí quan tâm. Khi giá thành xăng dầu tăng, kéo theo giá cả leo thang, tình trạng ô nhiễm môi trường ngày một trầm trọng hơn, thì loại xe đạp học xinh chính hãng của HKbike với đến một dự đoán tương lai hoàn toàn có thể diễn ra về khả năng thay thế một phần lớn cho phương tiện xe máy.

  Tham khảo: nâng cấp phụ tùng xe đạp

  [​IMG]

  Nắm bắt được nhiều hạn chế của xe đạp học xinh giá rẻ chạy ắc quy như: nặng, cồng kềnh, lưu trữ năng lượng thấp cho khả năng đi quãng được chỉ 20-35km, độ bền thấp trong khoảng 1,5-2 năm phải thay bình ắc quy…, hãng HKbike đã ra mắt sản phẩm xe đạp giant chính hãng chạy thỏi pin Lithium cho khả năng đi quãng đường xa nhất hiện nay 60-80 km, khiến cho nhiều người nảy sinh nhu cầu sử dụng dù trước đây chưa từng nghĩ đó là phương tiện dành cho mình.

  Khả năng đi quãng đường dài cùng độ bền cao và cơ chế bảo hành lên tới 3 năm của dòng xe HKbike xuất hiện cách đây không lâu, khiến nhiều người nghĩ đến việc cân nhắc sử dụng xe đạp học xinh chính hãng để đi làm, chứ không phải chỉ đối tượng HS như trước đây.

  Sau nhiều thập kỷ nghiên cứu và một thời gian dài thử thách trên điện thoại di động, laptop, và nhiều thiết bị điện tử khác, thỏi pin Lithium – Ion (Li-ion) đã được ứng dụng đối với xe đạp giúp thu hẹp dần khoảng cách giữa xe xăng và xe đạp. Đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ pin Lithium là các nước công nghiệp phát triển như Anh, Mỹ, Đức… Ở các quốc gia này, xe đạp giant chính hãng không chỉ an toàn, tiết kiệm mà còn là phương tiện giao thông thực sự thân thiện với môi trường.

  Ở VN, khái niệm xe đạp học xinh chất lượng cao dùng công nghệ thỏi pin Lithium còn khá thế hệ mới mẻ. Đa số xe đạp giant giá rẻ hiện nay trên thị phần chạy bằng ắc quy. Bình ắc quy được cấu tạo từ chì và axit với khả năng lưu trữ năng lượng không cao trên tổng trọng lượng bình chứa, dẫn đến kết quả là xe đi càng xa thì tỉ lệ thuận với việc trọng lượng xe càng nặng.

  Pin lithium sử dụng cho dòng xe điện vừa qua của hãng HKbike, cóới khả năng lưu trữ năng lượng lớn và trọng lượng nhẹ, dễ di chuyển hay sạc.

  Pin Lithium sử dụng trong xe đạp thể thao của hãng HKbike là loại thỏi pin có những điện cực được làm bằng lithium nhẹ và cacbon, nên Lithium nhỏ nhưng lại có khả năng lưu trữ năng lượng lớn. 1kg của pin li-ion có thể lưu trữ 150 Wh, cao gấp 6 lần so với khả năng lưu trữ của bình ắc quy thông thường. Khác với ắc quy, pin lithium rất nhẹ chỉ 1.8kg, rất tiện lợi trong việc tháo lắp, di chuyển và sạc, có nghĩa là thay vì người dùng phải mang cả cái xe theo lúc sạc, thì chỉ cần tháo pin ra khỏi xe sạc đơn giản như một chiếc laptop cỡ lớn.

  Khái niệm về xe đạp thể thao chạy pin cho đến thời điểm này sẽ còn khá mới mẻ. Nhưng đặc thù của công nghệ mới là vậy, sẽ được chính các người sử dụng mách bảo nhau khi công nghệ này gần gũi và thực sự có ích cho cuộc sống con người hơn.
   

Chia sẻ trang này