Tổ chức chuyên Lắp điều hòa không lấy tiền đầu tiên ở hà nội

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện lạnh - Gia dụng' bắt đầu bởi hiennhan12, 6/6/17.

 1. Khách hàng tậu điều hòa chỉ hết 4,9 triệu đồng, thế nhưng tiền Lắp điều hòa tại hà nội lên đến 3,3 triệu đồng. Nghe qua nhiều người tưởng khách bị thợ điều hòa “chém đẹp”, song sự thực đằng sau đó là như thế nào? khiến cho nghề lắp đặt, bảo dưỡng và sửa chữa điều hòa đã gần 20 năm nay ở tại Hạ Đình (Thanh Xuân, Hà Nội), anh Vũ Văn Tiến cho biết, các cái thứ điện tử gia dụng khác mua về chỉ việc cắm điện là sẽ có thể dùng được ngay. Thế nhưng, với điều hòa, để nó hoạt động nên có sự viện trợ đắc lực của thợ điều hòa. Kèm theo đó, khách sẽ phải trả cho thợ lắp đặt điều hòa một khoản tiền bao gồm tiền công cộng với tiền vật tư.

  Tuy nhiên, tại hầu hết các trường hợp, tiền Lắp điều hòa chỉ chiếm phần nhỏ, chỉ 1-2 triệu đồng cho mỗi máy. Song, cũng có trường hợp, chi phí lắp đặt cao gần bằng Kinh phí bỏ ra mua điều hòa. Thậm chí, có người mua tậu máy điều hòa cũ giá chỉ 3,2 triệu, nhưng tiền lắp đặt lên đến 3 triệu đồng. Ví như phương pháp đây 3 ngày, anh Tiến Dịch vụ tháo lắp điều hòa một máy điều hòa công suất 9000 BTU cho một khách tại Bùi Xương Trạch (Thanh Xuân). Lắp xong, tiền công khách phải trả là 3,3 triệu đồng, trong khi tiền sắm máy điều hòa chỉ hết 4,9 triệu đồng.
  [​IMG]
  "mọi người nghĩ là bọn anh chặt chém. Nhưng thực chất không phải vậy", anh Tiến nói. Theo anh Tiến, tiền Lắp điều hòa tại hà nội mà các bạn phải trả được tính dựa trên công suất máy và khoảng bí quyết đường dây đi từ cục nóng đến cục lạnh. Khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh càng xa, tiền lắp đặt càng hết nhiều. Cụ thể, ví như khách hàng lắp đặt điều hòa trên, máy điều hòa tậu chỉ hết 4,9 triệu, nhưng do địa thế nhà ống, căn phòng ngủ nằm bên trong, không gian bên ngoài, hai tường cạnh và tường hậu đều sát vách với nhà hàng xóm. Thế bắt buộc, cục nóng điều hòa chỉ có thể để ở phía hiên ngoại trừ mặt tiền, đường dây ống đồng phải đi từ căn phòng ngủ qua hết chiều dài căn phòng rồi khoan tường đi ra ngoài hiên.

  Theo đó, khoảng cách từ cục lạnh đến cục nóng là 15m, giá dây ống đồng là 170.000 đồng/m (giá này tính gộp cả ống dẫn nước thải, gen bảo ôn, vải bọc bảo ôn), tính ra hết 2.550.000 đồng; tiền giá đỡ cục nóng hết 100.000 đồng, tiền automat và tiền ốc vít hết 100.000 đồng, tiền công lắp đặt hết 300.000 đồng. Tổng tiền lắp đặt là gần 3,3 triệu đồng. Khi mới nghe con Chi phí lắp đặt phải trả lên tới 3,3 triệu đồng, khách hàng cũng hơi cau mày khó chịu và có thắc mắc. Song, nghe giải thích và tính toán kỹ thì họ hiểu thợ điều hòa tính giá hợp lý, không hề chặt chém. Anh Tiến chia sẻ, khiến thợ điều hòa được gần 20 năm, có khách hàng thì chỉ thích đi đường dây dẫn ống đồng càng ngắn càng tốt vì tiền Dịch vụ tháo lắp điều hòa phải trả sẽ ít đi. Thế nhưng, cũng có không ít các bạn thích thẩm mỹ, muốn giấu cục nóng đi để nhìn thế giới đẹp hơn. Do đó, họ yêu cầu điều hòa lắp tại tầng 1 nhưng cục nóng ở phải để ở tại trên sân thượng tầng 4, đường dây dẫn ống đồng tính ra cả 15-20m.

  “Chạy đường dây ống đồng ngắn thì khách hết ít tiền và ngược lại, chạy dài thì hết rộng rãi tiền”. Anh Tiến cho hay, khoảng bí quyết ống đồng ngắn hay dài thường có quy chuẩn một mực, không thể muốn ngắn quá và cũng không thể chạy dài quá. Đơn cử, với máy điều hòa có công suất 9000 BTU, khoảng bí quyết dây ống đồng chạy từ cục nóng đến cục lạnh dài tối đa là 15m. Nếu vượt quá chiều dài này, điều hòa vẫn hoạt động bình thường nhưng khả năng khiến mát kém hơn.
   

Chia sẻ trang này