Tuyệt chiêu tìm công việc mới

Thảo luận trong 'Việc Làm' bắt đầu bởi vanphongvip, 2/7/16.

 1. Áp lực về công việc, tiền lương hay môi trường làm việc không tốt là những nguyên nhân khiến bạn trở nên chán nản và muốn rời bỏ công việc hiện tại để tìm kiếm một công việc mới. Nhưng để tìm được công việc mới một cách thuận lợi, bạn sẽ phải tiến hành từng bước và theo một quy trình bắt buộc.

  Hãy làm theo những hướng dẫn sau đây để tìm được một công việc mới.

  1. Hãy tranh thủ thiết lập mạng lưới quan hệ

  Cho dù bạn đang ở trong bữa tiệc nướng ngoài trời hay là trong lớp học chơi golf, hay ngồi trên hồ bơi,…, hãy làm cho mỗi phút giây đều có ý nghĩa. Hãy thiết lập quan hệ với bạn bè và những người mới quen. Cho họ biết bạn đang tìm cơ hội để thay đổi và điều gì là quan trọng với bạn trong công việc mới.

  2. Hãy làm cho sơ yếu lý lịch của bạn sống động

  Để sơ yếu lý lịch của bạn trở nên sống động thì có rất nhiều cách. Bạn có thể đưa nội dung với những mô tả cụ thể nhiệm vụ và những việc bạn đã làm được. Một điều nữa cũng rất là quan trọng là hãy quảng cáo bản thân cho thật sáng tạo để bạn vượt trội hơn những ứng viên khác. Nếu cần thiết, mướn một chuyên gia trong lĩnh vực viết sơ yếu lý lịch. Họ có thể hướng dẫn cho bạn làm một sơ yếu lý lịch xuất sắc và chắc chắn rằng nó thể hiện bạn là ứng viên nặng ký nhất cho công việc này.

  3. Hãy chộp lấy ánh sáng, đừng ngủ đông thêm nữa

  Đã đến lúc phải để ngày làm việc của bạn bắt đầu sớm hơn mọi khi và dùng thời gian đó vào việc tìm kiếm và kiểm tra những thông tin tìm việc trên mạng. Sau đó, bắt tay ngay vào việc viết thư xin việc hay chuẩn bị cho buổi phỏng vấn sắp tới. Thay vì để thời gian trôi qua vô ích, hãy làm những điều có ý nghĩa hơn, điều này không chỉ làm cho một ngày của bạn đi đúng hướng mà còn tiếp cho bạn sinh lực để tìm việc mới.

  4. Đọc một sách hướng dẫn hay

  Một quyển sách hay sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích để tìm được một công việc lý tưởng. Hãy đến hiệu sách hoặc thư viện để tìm những quyển sách hướng dẫn tốt. Bạn cũng cần có những thông tin sâu hơn để chuẩn bị bản thân cho những câu hỏi phỏng vấn hóc buá.

  5. Tham gia vào những lớp học

  Học hỏi là tất cả những gì bạn cần khi bạn bắt đầu muốn có công việc mới. Chắc rằng bạn có tất cả những kỹ năng cần thiết để hoàn thành công việc mới như yêu cầu. Nếu bạn cần bổ sung thêm những kỹ năng thì hãy tìm những khóa học cần thiết trong lĩnh vực bạn chọn. Hãy liên hệ với các trường học hay tìm những khóa học phù hợp trên mạng.

  Nguồn: viec lam
   

Chia sẻ trang này