Ứng viên nên hỏi gì khi đi phỏng vấn phỏng vấn xin việc làm

Thảo luận trong 'Việc Làm' bắt đầu bởi dtphong_1989, 3/5/17.

 1. Trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng không những đánh giá ứng viên qua những câu trả lời mà còn qua những câu hỏi mà họ dành cho nhà tuyển dụng. Việc đặt những câu hỏi cho nhà tuyển dụng cho thấy bạn nghiêm túc, và có tìm hiểu kỹ về công ty, vị trí mà mình ứng tuyển.

  Thường sau cuối buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường cho ứng viên cơ hội để hỏi những điều mà họ thắc mắc. Đây là cơ hội để ứng cử viên thể hiện sự nghiêm túc cũng như mong muốn được làm cho công ty tại vị trí đang ứng tuyển.

  [​IMG]

  Nếu đây là lần tim viec lam đầu tiên của bạn khi vừa rời ghế nhà trường và chưa biết nên đặt câu hỏi như thế nào cho nhà tuyển dụng thì hãy xem ngay sau đây nhé.

  1. Theo anh/chị công ty chúng ta sẽ như thế nào sau 1 năm, và 10 năm nữa?

  Nhà tuyển dụng: sẽ đánh giá cao những câu hỏi như này nó thể hiện bạn mong muốn làm việc lâu dài với công ty.

  2. Khi làm ở vị trí này tôi có được hướng dẫn hay được tham gia các khóa học để nâng cao kỹ năng không?

  Câu hỏi này thể hiện ứng viên là người nghiêm túc và mong muốn được làm việc ở vị trí này, có định hướng và mục tiêu rõ ràng.

  [​IMG]

  3. Nếu trúng tuyển, team của tôi làm có bao nhiêu người, và ai sẽ là người quản lý trực tiếp của tôi?

  Câu hỏi này cho thấy bạn rất quan tâm đến những người cộng sự cùng làm việc với mình. Đây là một trong nhưng yếu tố quan trọng quyết định thành công của tập thể.

  4. Kết quả công việc sẽ được đánh giá như thế nào? Đánh giá theo nhóm hay từng cá nhân riêng biệt?

  Câu hỏi này cho thấy ứng viên rất quan tâm đến vị trí công việc mà mình muốn ứng tuyển, cách đánh giá công việc rõ ràng để có định hướng và kế hoạch cụ thể trong công việc.

  [​IMG]

  5. Vị trí tôi làm có phải làm việc với nhiều bộ phận khác không? Và họ có sẵn lòng hỗ trợ khi tôi gặp khó khăn trong công việc ?

  Câu hỏi này cho thấy bạn rất quan tâm đến môi trường làm việc, và văn hóa công ty trong công sở. Điều này sẽ để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng.

  Hy vọng với những câu hỏi thường gặp ở trên dành cho ứng viên sẽ giúp bạn có buổi phỏng vấn thành công và tìm được việc làm tại công ty mà bạn mong muốn.

  Chúc các bạn thành công!
  _____________________________

  Mọi thông tin liên hệ:

  IconicJob.vn – Cổng thông tin tuyển dụng nhân sự cấp cao, mạng tìm việc làm nhanh, chỉ cần 5s đăng ký và gửi CV. Hơn 500 nhà tuyển dụng đang cần nhân sự sẽ biết đến bạn và liên hệ với bạn để phỏng vấn.
   

Chia sẻ trang này