Ưu nhược điểm của niềng răng mặt trong như thế nào?

Thảo luận trong 'Làm đẹp thẩm mỹ' bắt đầu bởi hien93., 27/7/17.

 1. Ngày nay, bên cạnh những phương pháp điều trị chỉnh nha truyền thống như niềng răng mắc cài kim loại gây cảm giác tự ti, mặc cảm cho bệnh nhân, với sự phát triển vượt bật của ngành y học nói chung và nha khoa nói riêng nhiều phương pháp chỉnh nha mới tiên tiến hơn đã xuất hiện khắc phục được các nhược điểm của phương pháp truyền thống. Niềng răng mặt trong sử dụng mắc cài gắn ở mặt trong của răng vì thế trong quá trình giao tiếp người đối diện sẽ khó lòng nhìn thấy được bệnh nhân đang trong quá trình niềng răng. Vậy niềng răng ở đâu tốt?

  Niềng răng mặt trong là gì
  Niềng răng mặt trong là loại hình niềng răng mà các mắc cài dùng để chỉnh răng được dán ở mặt trong răng thay vì dán ở mặt ngoài. Niềng răng mặt trong về thực chất cũng dựa trên lực kéo của dụng cụ chỉnh nha làm di chuyển răng về vị trí thẩm mỹ hơn, giúp tái tạo khớp cắn cho nụ cười hoàn hảo nhất tuy nhiên nhờ mắc cài được dán ở mặc trong nên có khả năng tạo tính thẩm mỹ cao. Chính vì vậy, phương pháp này cũng thường được gọi là “niềng răng ẩn”.

  [​IMG]
  Niềng răng mặt trong​

  Ưu nhược điểm của niềng răng mặt trong
  Niềng răng mặt trong có ưu điểm là sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp tránh được mặc cảm về thẩm mỹ. Đây là phương pháp đang được ngày càng nhiều người sử dụng để chỉnh hình lại khuôn hàm đẹp và hài hòa hơn, đồng thời đảm bảo tốt chức năng ăn nhai. Phương pháp này sẽ mang lại cho bạn nụ cười tự nhiên mà chẳng cần phải e ngại, nếu bạn không tiết lộ sẽ chẳng ai có thể nhận ra là bạn đang niềng răng.

  Nhược điểm của phương pháp này chính là thời gian điều trị. Thời gian niềng răng với niềng răng mặt trong sẽ dài hơn so với niềng răng mắc cài mặt ngoài. Niềng răng mặt trong cũng khó vệ sinh hơn nên dễ gây viêm nướu, hôi miệng. Đồng thời việc đặt hệ thống dây cung và mắc cài gắn bên trong cũng làm cho lưỡi vướng víu, khó phát âm hơn.

  Một yêu cầu lớn của phương pháp này chính là tay nghề bác sĩ vì thế bạn nên lựa chọn trung tâm uy tín với tay nghề cao để thực hiện niềng răng mặt trong, đồng thời bạn cũng cần phải tuân thủ chế độ tái khám đúng quy định để đảm bảo kết quả tốt nhất.


  TG: NH
   

Chia sẻ trang này