Xe đạp giant chính hãng chọn lọc hàng đầu cho cuộc sống xanh

Thảo luận trong 'Xe 2 bánh' bắt đầu bởi thutrang, 6/6/16.

 1. Trong tương lai gần, xe điện và mua xe đạp jett sẽ phủ khắp các con đường tại Việt Nam. Điều này hoàn toàn khả thi, do xe điện đang là khuynh hướng phát triển trên thế giới.

  Tại Philippines thế kỷ trước, các xe tuk-tuk được dùng phổ biến trên đường phố, ngõ hẻm vì tính cơ động và giá thành cả thấp. Tuy nhiên, nó cũng là một trong các nguyên nhân chính gây ô nhiễm khí thải nghiêm trọng. Do vậy, cách đây không lâu chính phủ nước này đã tuyên bố sẽ thay thế hoàn toàn dòng xe cũ bằng loại xe hiện đại chạy bằng điện năng. Theo kế hoạch từ nay đến 2016 khi đến đây sẽ có khoảng 100.000 chiếc xe đạp giant chính hãng.

  [​IMG]

  Kế hoạch phát hành xe tuk-tuk điện ở Philippines dựa trên những nghiên cứu về thực trạng đường sá lầy lội, ngập lụt trong mùa mưa thường gặp ở châu Á nói chung. Ngoài ra, hệ thống trạm sạc thiết kế riêng cho loại xe này sẽ được xây dựng, những tài xế sẽ không còn phải lo ngại xe chỉ chạy được quãng đường quá ngắn hay hết điện giữa chừng.

  Giống như Philippines, nhiều nước bắt đầu nhận ra rằng phương tiện giao thông chạy bằng điện là xu thế phát triển trong tương lai. Động cơ điện (thay do động cơ đốt trong), năng lượng điện trong pin hoặc thiết bị lưu trữ năng lượng là các công nghệ hoàn toàn không sinh khí thải gây ô nhiễm.

  Việt Nam được đánh giá là thị trường tiềm năng phát triển xe đạp học xinh ở hà nội, tuy vậy phần lớn những phương tiện đi lại trên đường phố vẫn là xe máy. Ở Hà Nội và Sài Gòn, các con phố chật hẹp với dày đặc các loại xe máy, ô tô, xe buýt.

  Chính vì thế, nhiều người đang tìm kiếm một phương tiện thay thế xe máy trong các chuyến đi ngắn. xe đạp giant chất lượng cao là sự chọn lọc đáng cân nhắc. Hiện giờ, giá xăng cao và vấn đề ô nhiễm không khí nghiêm trọng càng khơi dậy nhu cầu về xe đạp học xinh ở hà nội.

  Công ty nghiên cứu thị trường Pike Research (Mỹ) đã đưa ra bản báo cáo tổng quan về xe đạp điện. Trong đó dự báo châu Á - Thái Bình Dương hứa hẹn sẽ trở thành thị phần chủ lực.

  Với các chương trình kích cầu và cung cấp khác của các nước trong khu vực, hàng triệu chiếc xe chạy điện sẽ lăn bánh trên những đường phố ở đây. Đồng thời, hàng triệu điểm sạc pin sẽ được xây dựng, tạo điều kiện tiện lợi cho người dân đi lại bằng phương tiện này.

  Một số lượng lớn xe đạp học xinh tại hà nội mang kiến thiết hiện đại chạy trên đường phố chắc chắn sẽ thay đổi bộ mặt giao thông của cả nước.

  Từ đầu năm 2014 tới nay, giá thành xăng dầu liên tiếp tăng. Chính bởi thế nhiều người đã cân nhắc nhiều hơn đến việc di chuyển bằng xe đạp giant giá rẻ.

  Công nghệ cao phát triển đã tạo ra những loại xe đạp học xinh tại hà nội có thể chạy từ 40-80 km thay do chỉ 20-30 km vài năm trước đây. Thậm chí có dòng xe, ví dụ HKbike Zinger Extra, đi được 80-90 km mỗi lần sạc.Tham khảo thông tin chi tiết về loại xe này tại đây.Tính trung bình, lượng điện cần để chạy 1.000 km bằng xe đạp điện dùng pin Lithium chỉ tốn khoảng 15.000 đồng. Các chiếc xe đạp điện mới nhất có thể đi được gần 100 km mà chỉ với một lần sạc.

  Chi phí mua và bảo dưỡng xe đạp giant chất lượng cao không nhiều, trong khi xe còn có một số lợi thế như không cần giấy phép lái xe, thuận lợi đi lại, tiết kiệm, thân thiện với môi trường. Điều này giải thích tại sao các chiếc xe đạp giant chất lượng cao giờ đây đang biến thành một trong những loại xe bán chạy ở những thị trấn lớn, và xuất hiện nhiều từ Hà Nội tới TP.HCM.

  Một chiếc xe đạp giant chỉ 36 kg, tương đương xe đạp học xinh chất lượng cao bình thường, sử dụng pin Lithium - công nghệ FLiP tiên tiến nhất đi được đến 90 km/sạc mà chỉ tốn 0,65 số điện (tương đương 1.300 đồng). Về dài lâu, người mua sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ.

  Xuất hiện từ thế kỷ 19, nhưng mà xe đạp giant chất lượng cao gần như biến mất trong thế kỷ 20 vì sự thống trị của phương tiện động cơ đốt trong chạy bằng xăng, dầu. Giai đoạn hiện nay, khi vấn đề năng lượng và môi trường đang ở mức báo động, con người lại quay trở lại với công nghệ xe đạp học xinh chính hãng. Các chuyên gia dự đoán, việc đổi từ sử dụng xăng sang dùng điện là sự chuyển tiếp tất yếu.

  Mặc dầu việc đưa các loại xe đạp học xinh ở hà nội vào dùng rộng rãi diễn ra khá chậm do cơ sở hạ tầng sử dụng cho mạng lưới sạc điện vẫn chưa hoàn thiện, nhưng loại phương tiện này được cho sẽ xuất hiện dày đặc trong nay mai.
   

Chia sẻ trang này